SỮA CHỮA MÁY NÉN KHÍ

SỬA CHỮA MÁY NÉN KHÍ

 

Máy nén khí là một loại máy có tác dụng chính là làm tăng áp suất chất khí, giúp cho năng lượng tăng lên và đồng thời nén khí lại khiến cho nó tăng cả áp suất và nhiệt độ. Vì là một loại máy khá phức tạp nên trong quá trình sữa chữa máy nén khí bạn cần phải chú ý rất nhiều cũng như tìm hiểu kỹ về cấu tạo của loại máy này.

Sử dụng máy nén khí đem lại cho ta nguồn năng lượng hiệu quả và có chất lượng cũng như đảm bảo an toàn và vệ sinh. Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như phun sơn, in ấn, bao bì, sử dụng trong ngành xây dựng, công nghiệp khai mỏ và năng lượng, ngành sản xuất các thiết bị điện tử.

Sửa chữa máy nén khí

Công dụng của máy nén khí

Máy nén khí tuy chỉ có chức năng làm tăng áp suất và nhiệt độ chất khí nhưng được có công dụng trong các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Đối với ngành bảo dưỡng xe thì máy nén khí được sử dụng để vệ sinh xe và làm sạch bụi bẩn, làm khô xe. Trong ngành y tế, máy nén khí dùng để cung cấp oxy đẩy nhanh quá trình sấy khô các thiết bị, dụng cụ y tế, dùng để phun rửa vỏ thuốc.

Đối với ngành công nghiệp thì máy nén khi được dùng để thông gió, thăm dò độ sâu. Bên cạnh đó máy nén khí còn được dùng trong nhóm ngành chế tạo, có thể dùng để cầu hàng, tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị có cơ chế tự động hóa, sản xuất bao bì chân không nhằm kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm và vệ sinh làm sạch bụi.

Ngày ngay với công nghệ hiện đại hơn, máy nén khí còn được dùng để chế tạo robot có độ chính xác cao và trọng lượng nhẹ hơn so với robot cũ. Đối với loại máy nén khí không dầu tạo ra loại khí rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nên được sử dụng để sản xuất thiết bị hô hấp cung cấp oxy cho người bệnh. Và hầu hết các thiết bị dùng trong y tế đều cần đến máy nén khí.

Có thể bạn không biết nhưng các trò chơi trong các khu vui chơi giải trí như tàu lượng, đu quay và một số trò khác đều cần tới máy nén khí để hoạt động. Người ta còn có thể chế tạo ra xe hơi chạy bằng khí nén và sử dụng nó để điều khiển những thiết bị tự động trên tàu ngầm. Mặt khác máy nén khí cón được dúng để thúc đẩy các loại máy cắt, súng hàn hoạt động nhanh hơn. Và điểm đặc biệt là người ta dùng máy nén khí để tạo suối phun với những hiệu ứng rất đặc biệt. Chính điều đó đã tận dụng được tối đa công năng của sản phẩm máy nén khí.

Bảo trì máy nén khí

Hướng dẫn bảo quản linh kiện máy nén khí

Nếu như bạn không muốn phải sửa chữa máy nén khí thường xuyên thì hãy thực hiện bảo dưỡng các linh kiện máy móc một cách đều đặn. Phải thường xuyên làm sạch bề mặt bộ lọc khí, dùng khí nén có áp lực thấp thổi bên ngoài và bên trong đến khi bộ lọc khí được sạch sẽ. Thường xuyên tẩy rửa hoặc thay lõi lọc, thông thường sao 1000 giờ là sẽ thay lõi mới, nếu chưa kịp thay bạn chỉ cần dùng dung dịch chất tẩy nhẹ để tẩy và lau khô để sử dụng tiếp.

Bộ tách dầu cần thay sau 3000 giời hoạt động, nến môi trường xấu thì nên thay sớm hơn để máy hoạt động tốt. Đối với loại máy nén khí nhỏ thì chỉ cần tháo bộ tách dầu ra và thay mới là hoàn thành. Còn đối với loại máy lớn  thì cần tháo nắp thùng dầu sau đó xả áp khí qua van an toàn trước khi tháo bộ tách dầu ra khỏi thùng.

Dịch vụ sửa chữa máy nén khí

Khi bạn sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến máy nén khí bị hư hỏng và đây là điều không một ai mong muốn. Vì chi phí để thay mới hoặc thời gian sửa chữa mất rất nhiều và không phải ai cũng đủ điều kiện và trình độ để sữa chữa máy nén khí. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy nén khí tận nơi để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mình đủ kỹ năng và trình độ thì có thể tự sữa chữa máy nén khí. Nhưng có một số lưu ý cho bạn khi tiến hành sữa chữa đó là cần phải tháo rời các bộ phận, đảm bảo xả hết áp lực khí bên trong hệ thống. Như vậy mới đảm bảo được an toàn cho cả người sửa và người xung quanh.

Nếu bạn quan tâm về sửa chữa máy nén khí hoặc có nhu cầu về sản phẩm máy nén khí thì hãy đến http://maynenkhicu.com/ để được cung cấp đầy đủ mọi thông tin chính xác mà bạn cần biết.

 

 Máy Nén Khí - Phụ Tùng Máy Nén Khí v&t

Hotline: 0917 883 953- 096 666 4356

Website: www.maynenkhicu.com  | Email: hoangvietvtgroup@gmail.com

Địa chỉ : b450 Quốc lộ 1A , phường đông hưng thuận , quận 12 , tphcm