TẦM QUANG TRỌNG CỦA BẢO TRÌ MÁY NÉN KHÍ ĐỊNH KÌ

Tầm quan trọng của bảo trì máy nén khí định kì

Tại sao phải bảo trì máy nén khí định kỳ ? Bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.

Sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để thiết bị của ta hoạt động một cách ổn định, tiết kiệm chi phí vận hành, đảm bảo hoàn thành công việc.

Như chúng ta đã biết, máy nén khí là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp ngày nay. Từ công việc sửa chữa ô tô, xe máy tới các công trình xây dựng, cơ khí, hoặc có tính chất rộng lớn hơn như các hệ thống khí nén công nghiệp, hệ thống tự động sử dụng điều khiểm bằng khí nén…..

Việc máy nén khí được sử dụng rộng rãi và thường xuyên dẫn tới sau một thời gian sử dụng các bộ phận và linh kiện trong máy sẽ dễ bị mài mòn, hoen gỉ và làm giảm hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra thiết bị và thực hiện việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, điều này không phải người sử dụng thiết bị máy nén khí nào cũng hiểu hết được tầm quan trọng của việc bảo trì máy nén khí định kỳ.

Để máy nén khí giữ được sự ổn định và phát huy được hiệu quả làm việc thì người sử dụng phải thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ. Sau đây là một số lý do sẽ giúp bạn hiểu vì sao cần bảo trì, bảo dưỡng cho máy nén khí.

Bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Mọi thiết bị máy móc nói chung và máy nén khí nói riêng sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận, linh kiện, chi tiết trong máy sẽ dần bị bào mòn, các chi tiết máy có thể bị oxy hóa, hoen gỉ, điều này làm giảm công suất làm việc. Các bộ phận được lắp giáp với nhau trong máy sẽ ngày càng lỏng lẻo, và mất gắn kết với nhau sau một thời gian dài sử dụng và vận hành. Điều này sẽ làm các linh kiện bên trong máy nén khí rất dễ bị sai vị trí khi có một chấn động hoặc va chạm nhẹ, dẫn tới hoạt động của máy bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, sau một thời gian dài sử dụng thì máy sẽ bị bám nhiều bụi bẩn cả ngoài lẫn các chi tiết, linh kiện bên trong máy. Nếu không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì các linh kiện trong máy hoạt động sẽ kém hiệu quả hơn, có thể làm tắc bộ lọc dầu, tắc đường ống dẫn khí …. Làm ảnh hưởng trực tiếp tới công suất làm việc của thiết bị. Chính vì thế, để đảm bảo máy nén khí luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, đảm bảo yêu cầu công việc, cũng như kéo dài tuổi thọ của các linh kiện bên trong và cả bên ngoài của máy thì người sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và điều chỉnh khi các sai lệnh khi cần thiết.

Bảo trì, bảo dưỡng giúp giảm chi phí vận hành và sửa chữa

Những chiếc máy nén khí sau một thời gian dài sử dụng nếu không được bảo trì, bảo dưỡng sẽ có thể làm giảm tuổi thọ, tăng tiếng ồn, độ rung khi vận hành, làm hao tốn năng lượng điện khi sử dụng. Hơn nữa, việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện những lỗi, sai sót hay sự cố mới phát sinh, từ đó đưa ra các giải pháp kịp thời để xử lý, ngăn chặn để chúng không trở thành các lỗi nghiêm trọng hơn. Nhờ đó, chúng ta sẽ giảm được chi phí sửa chữa hay chi phí mua sắm, thay thế linh kiện, thiết bị của máy nén khí, giúp quá trình làm việc không bị gián đoạn làm ảnh hưởng tới công việc và kế hoạch của bạn.

Khi chúng ta thực hiện đầy đủ các quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí thì thiết bị sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất để vận hành, mang lại hiệu suất làm việc cao nhất, mang lại lợi ích cao nhất cho công việc của bạn.

Những thông tin trên đã cho bạn biết và hiểu biết rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để giúp máy hoạt động ổn định hơn, nâng cao hiệu suất làm việc, làm tăng tuổi thọ của máy, tiết kiệm chi phí vận hành máy. Quá nhiều lợi ích khi tiến hành bảo trì, bao dưỡng định kỳ máy nén khí đem lại, chính vì thế bạn nên xây dựng ngay cho mình một quy trình, kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng những chiếc máy nén khí của bạn.

Mọi người có nhu cầu mua máy nén khí có thể tham khảo trên trang web: http://maynenkhicu.com/. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy nén khí mới và cũ rất có uy tín.

 

 

 

 

 

 

 

 Máy Nén Khí - Phụ Tùng Máy Nén Khí v&t

Hotline: 0917 883 953- 096 666 4356

Website: www.maynenkhicu.com  | Email: hoangvietvtgroup@gmail.com

Địa chỉ : b450 Quốc lộ 1A , phường đông hưng thuận , quận 12 , tphcm